Trò chơi biến smartphone hiện đại thành máy tính Windows 95

16/12/2019
Đăng bởi Quang Khôi Doe

Trò chơi này giúp người dùng hồi tưởng lại các giai đoạn đáng nhớ của các máy tính dùng hệ điều hành Windows. Hoàn thành các vòng chơi, người dùng có thể nâng cấp dần hệ điều hành.

Ứng dụng có tên Progressbar95 được phát triển bởi Spooky House Studio cho phép người dùng hồi tưởng lại thời máy tính Windows 95 phổ biến.

Trò chơi này tái hiện chi tiết hình ảnh, tính năng và cả âm thanh của những chiếc PC những năm 2000. Khi khởi động trò chơi, âm thanh quạt gió của máy PC, tiếng bíp và logo Energy hiện ra đúng như cách những chiến máy bàn thời xưa hoạt động.

Ở giao diện bên trong, người chơi sẽ bắt gặp những biểu tượng ứng dụng quen thuộc với lối thiết kế 3D vuông vức màu xám. Lúc này, âm thanh quạt gió của máy tính vẫn được tái hiện và kêu to hơn khi về cuối game.

Tro choi bien smartphone hien dai thanh may tinh Windows 95 hinh anh 1 422767b5cc0735596c16.jpg

Hoàn thành các vòng chơi, người dùng có thể nâng cấp hệ điều hành và cấu hình máy tính trong game Progessbar95.

Để hoàn thành các vòng chơi, người dùng phải di chuyển thanh loading đến các chấm màu xanh dương và xanh lá. Khi các vị trí trong thanh được lấp đầy khiến phần loading đạt 100% người chơi sẽ được qua vòng.

Lưu ý, người chơi cần phải né các bit màu vàng và virus màu đỏ để tránh ảnh hưởng đến quá trình loading. Trong lúc chơi, những hình ảnh quen thuộc như chiếc kẹp giấy, các ô báo lỗi cũng xuất hiện để gây phân tâm cho người chơi. Vượt qua các thử thách này, người chơi sẽ giành chiến thắng.

Ban đầu, người chơi sẽ xuất phát với Windows 95, hoàn thành các vòng chơi để đến với Windows 10 với giao diện và cách chơi hiện đại hơn. Ngoài ra, người chơi cũng nhận được các phần thưởng như RAM, CPU, card đồ họa... để nâng cấp dần máy tính của mình. Đây được xem là cách vừa giúp người dùng giết thời gian, giải trí, vừa để nhớ lại dòng lịch sử của hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất thế giới.Tuy vậy, ứng dụng này chứa quảng cáo sau mỗi vòng chơi. Để mở khóa quảng cáo, người chơi cần trả số tiền 53.000 đồng. Ngoài ra, người chơi còn có thể mua các vật phẩm trong game như hệ điều hành, kéo dài thanh load...

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới