Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế "chất", không có vết nhăn xấu xí nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng

09/09/2019
Đăng bởi Quang Khôi Doe

Moto RAZR 2019 mang đếTại CES 2020, chúng tôi đã có dịp được trên tay chiếc Moto RAZR 2019 được Motorola ra mắt hồi cuối năm ngoái. Mặc dù đã ra mắt được vài tháng, tuy nhiên RAZR 2019 là một chiếc máy "hiếm có, khó tìm", bởi tính đến thời điểm hiện tại nó vẫn chưa được bán ra trên thị trường.


Cùng là smartphone gập, nhưng Moto RAZR 2019 lại có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với Galaxy Fold của Samsung, khi thay vì gập ngang như Fold, Moto RAZR lại gập dọc.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 1.


Mục đích sử dụng hai chiếc máy cũng trái ngược hoàn toàn: nếu như việc Galaxy Fold gập/mở có thể biến cho chiếc máy này từ một chiếc điện thoại thông thường thành một chiếc tablet màn hình lớn, thì Moto RAZR lại có thể biến hoá từ một chiếc smartphone kích cỡ thông thường trở nên cực kỳ nhỏ gọn.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 2.


Thực tế, khi mở ra hoàn toàn, RAZR có kích cỡ màn hình chỉ là 6.2 inch, tương đương những mẫu smartphone thông thường hiện nay. Màn hình của RAZR có một phần khoét nhỏ dành cho camera selfie và loa thoại.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 3.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 4.


Thế nhưng, Moto RAZR còn giải quyết được một vấn đề chí mạng của Galaxy Fold là vết nhăn ở giữa màn hình. Màn hình của Moto RAZR hoàn toàn phẳng phiu như một chiếc smartphone thông thường. Khi gập lại, khe hở giữa hai nửa màn hình của RAZR là không đáng kể và hẹp hơn Galaxy Fold rất nhiều.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 5.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 6.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 7.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 8.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 9.Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 10.


Bên cạnh đó, không thể phủ nhận rằng Moto RAZR sở hữu thiết kế mang đầy tính cảm xúc. Nó tạo cho người dùng cảm giác đan xen lẫn lộn, khi vừa hoài cổ nhờ thiết kế dạng vỏ sò lấy cảm hứng từ chiếc Moto RAZR cổ điển, trong khi cũng rất tương lai nhờ công nghệ màn hình uốn dẻo mà chưa nhiều hãng làm được.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 11.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 12.


Điều đáng tiếc nhất ở Moto RAZR 2019 có lẽ là cấu hình. Mặc dù có mức giá đắt đỏ, nhưng cấu hình của RAZR lại không hề tương xứng khi chỉ được trang bị chip Snapdragon 710, RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB tương tự một số mẫu máy Android tầm trung hiện nay. Dung lượng pin của máy cũng chỉ dừng lại ở con số khiêm tốn là 2510mAh.


Camera chính của RAZR có thông số 16MP f/1.7, cho những bức ảnh ở mức chấp nhận được chứ không xuất sắc. Điểm hay ho nhất là người dùng có thể gập máy lại và chụp selfie bằng camera này thông qua màn hình phụ 2.7 inch ở bên ngoài.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 13.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 14.


Trước đó, Motorola từng chia sẻ với The Verge rằng lý do hãng lựa chọn một con chip tầm trung và camera đơn không mấy ấn tượng là để đảm bảo cho thiết kế mỏng, nhẹ, nhiệt lượng toả ra cân bằng và thời lượng pin tốt. Nếu trang bị cho RAZR một con chip quá mạnh và hệ thống camera tân tiến hơn, chiếc máy này sẽ trở nên dày hơn, nóng hơn, thời lượng pin giảm sút và vô tình đi ngược lại với tiêu chí thiết kế ban đầu là một thiết bị nhỏ, gọn và mỏng.


Một tính năng cuối cùng mang tính chất "vui vẻ" nhưng không thể bỏ qua của RAZR 2019 là chế độ "retro mode". Chế độ này sẽ loại bỏ tất cả những tính năng hiện đại của smartphone và biến RAZR 2019 trở thành chiếc RAZR nguyên bản của năm 2004 với bàn phím số và giao diện người dùng "sơ khai". Rõ ràng tính năng này chẳng đem lại lợi ích gì cho người dùng, nhưng nó sẽ giúp cho một số người có được cảm giác hoài niệm của những tháng ngày xưa.


Trên tay smartphone gập Moto RAZR: Thiết kế chất, không có vết nhăn xấu xí như Galaxy Fold, nhưng cấu hình lại gây hụt hẫng - Ảnh 15.


Moto RAZR có giá 1499 USD tại Mỹ. Theo kế hoạch ban đầu, chiếc máy này sẽ được bán ra trong tháng 1/2020, tuy nhiên Motorola sau đó đã quyết định rời ngày bán do "nhu cầu quá cao của người dùng".n nhiều cảm xúc lẫn lộn cho người dùng bởi thiết kế pha trộn giữa quá khứ và tương lai.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới