Tesla chính thức bàn giao xe điện "Made in China" đầu tiên

28/11/2019
Đăng bởi Quang Khôi Doe

Tờ New York Times trong ngày đầu năm mới xác nhận nhà máy Tesla Gigafactory đặt tại Trung Quốc đã bàn giao 15 xe Model đầu tiên cho nhân viên nội bộ vào hôm 30/12 vừa qua. Đây có thể coi là lần đầu tiên một cột mốc lớn của Tesla được hoàn thành đúng thời hạn (bàn giao xe trong năm 2019) xét tới việc chậm trễ của thương hiệu Mỹ thậm chí đã trở thành… thương hiệu đặc trưng của họ.

Như vậy, kể từ khi bắt đầu đi vào xây dựng nhà máy, Tesla chỉ mất 357 ngày để hoàn tất tổ hợp sản xuất đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc. Mỗi chiếc Tesla Model 3 lắp ráp tại nhà máy này có giá khởi điểm 50.924 USD – thấp hơn đáng kể so với bản đang bán tại Bắc Mỹ (62.830 USD).

Tesla chính thức bàn giao xe điện Made in China đầu tiên - Ảnh 1.

Sản lượng nhà máy Tesla Gigafactory Thượng Hải dự kiến sẽ đạt mốc 250.000 xe/năm ngay từ 2020. Đây cũng là tổ hợp sản xuất đầu tiên hoàn toàn sử dụng vốn đầu tư và thuộc sở hữu của một đơn vị nước ngoài tại Trung Quốc. Thông thường mỗi hãng xe muốn xây dựng nhà máy tại quốc gia này phải thực hiện thông qua liên doanh với 1 công ty nội địa nhưng riêng Tesla được chính phủ ưu ái.

Đổi lại, các quan chức Tesla cho biết họ đã và đang xây dựng mạng lưới trung tâm dịch vụ cũng như trạm sạc trải dài xuyên suốt lãnh thổ Trung Quốc. Dự kiến trong năm 2020 hãng sẽ nâng hơn gấp đôi số cơ sở của mình tại đây đồng thời nâng tổng số nhân công từ 600 lên 1.500. Đây sẽ là nền tảng cực kỳ vững chắc mang lại nguồn thu đều đặn cho Tesla khi Trung Quốc hiện đang là nước tiêu thụ xe điện số 1 thế giới.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới