Sony tiết lộ những bức ảnh rất ấn tượng chụp từ cảm biến máy ảnh mới, IMX686, cạnh tranh với Samsung

15/09/2019
Đăng bởi Quang Khôi Doe

Trong vài tháng vừa qua, các nguồn tin rò rỉ từ Trung Quốc đã tuyên bố rằng IMX686 sẽ là cảm biến chụp ảnh điện thoại flagship tiếp theo từ Sony. Một đoạn video rò rỉ mới từ tài khoản Weibo của Sony China cho thấy Sony IMX686 sẽ mang lại những khả năng gì bằng các hình ảnh mẫu được chụp bởi cảm biến chụp ảnh thế hệ mới này.

Hiện Sony vẫn chưa tiết lộ các chi tiết về Sony IMX686 ngoại trừ các hình ảnh mẫu xuất hiện trong đoạn video dưới đây. Hy vọng người khổng lồ công nghệ Nhật Bản sẽ sớm đưa ra thông cáo báo chí để tiết lộ thêm về cấu hình và các tính năng của cảm biến hình ảnh này bên cạnh các hình ảnh mẫu từ camera thật sự.

Current Time0:03
/
Duration2:29
Auto

Các hình chụp mẫu từ cảm biến ảnh mới, Sony IMX686.

Hiện tại, cảm biến này vẫn chưa được sử dụng trên bất kỳ smartphone nào. Các hình chụp mẫu được tạo nên bằng một nguyên mẫu bản mạch với cảm biến Sony IMX686 được kết nối với PC. Các bức ảnh chụp mẫu cho thấy IMX686 có thể ghi lại các bức ảnh với chi tiết cao trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào. Một số bức ảnh còn cho thấy khả năng chụp được những bức ảnh góc rộng của cảm biến mới này.

Con số trên cảm biến hình ảnh Sony IMX686 cũng chỉ ra rằng đây có thể là người kế nhiệm của Sony IMX586 được giới thiệu vào năm 2018. Đó là cảm biến hình ảnh mới nhất dành cho các thiết bị di động. Hiện IMX586 được sử dụng trên nhiều điện thoại cao cấp và một số điện thoại tầm trung được thiết kế để mang lại trải nghiệm chụp ảnh tương đương flagship.

Sony tiết lộ những bức ảnh rất ấn tượng chụp từ cảm biến máy ảnh mới, IMX686, cạnh tranh với Samsung - Ảnh 2.
Sony tiết lộ những bức ảnh rất ấn tượng chụp từ cảm biến máy ảnh mới, IMX686, cạnh tranh với Samsung - Ảnh 3.
Sony tiết lộ những bức ảnh rất ấn tượng chụp từ cảm biến máy ảnh mới, IMX686, cạnh tranh với Samsung - Ảnh 4.
Sony tiết lộ những bức ảnh rất ấn tượng chụp từ cảm biến máy ảnh mới, IMX686, cạnh tranh với Samsung - Ảnh 5.

Gần đây Samsung đã ra mắt cảm biến chụp ảnh 64MP và 108MP, nhưng Sony IMX686 có thể là một cảm biến 60MP hoặc 64MP với khả năng mang lại trải nghiệm chụp ảnh tương đương với các sản phẩm của Samsung.

Một nguồn tin đáng tin cậy tại Trung Quốc cho rằng Sony IMX686 sẽ xuất hiện trên Huawei Nova 6 sắp ra mắt. Những nguồn tin rò rỉ khác cho rằng các điện thoại như Oppo Reno 3v và Vivo X30 Pro cũng có thể được trang bị Sony IMX686.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới