Samsung trình làng TV lớn nhất thế giới, kích thước gần 300 inch

23/12/2019
Đăng bởi Quang Khôi Doe

Triển lãm điện tử CES luôn là nơi để các nhà sản xuất phô trương những công nghệ, sản phẩm mới ấn tượng nhất.

Trong sự kiện First Look diễn ra tại Las Vegas tối ngày 5/1 (giờ địa phương), Samsung đã giới thiệu những sản phẩm sẽ được hãng trưng bày tại CES 2020. Xét về quy mô, đây là sự kiện First Look lớn nhất từ trước đến nay, theo Forbes.

Samsung trinh lang TV lon nhat the gioi, kich thuoc gan 300 inch hinh anh 1 Z05906012020.png

Chiếc TV The Wall kích thước 292 inch lớn nhất thế giới của Samsung. Ảnh: CNET.

Một trong các sản phẩm nổi bật nhất là mẫu TV có kích thước đường chéo lên đến 292 inch (hơn 7,4 m) thuộc dòng The Wall. Sự kết hợp giữa kích thước lớn, độ sáng cực cao lên đến 5.000 nit và chất lượng của tấm nền Micro LED khiến chiếc TV thu hút sự chú ý.

Micro LED là công nghệ màn hình dựa trên OLED mang đến màu đen sâu hơn, độ sáng cao nhờ sử dụng hàng triệu bóng LED độc lập để tạo ra điểm ảnh và tự chiếu sáng.

Ưu điểm của Micro LED so với OLED là không bị lưu ảnh dù tiết kiệm năng lượng như nhau. Thiết kế module của Micro LED cho phép mỗi màn hình có thể gồm nhiều tấm nền khác nhau, tạo ra những chiếc TV có hình dáng, kích cỡ đặc biệt.

Samsung cũng trưng bày các phiên bản The Wall với kích thước nhỏ hơn là 150 inch, 110 inch, 93 inch và 88 inch. Phiên bản 292 inch và 150 inch có độ phân giải 8K, còn lại là 4K, tất cả trang bị tấm nền Micro LED.

Đáng chú ý không kém là dòng TV Q950ST trang bị màn hình Infinity Screen viền siêu mỏng chỉ 2 mm, hầu như không nhận ra nếu xem ở khoảng cách thông thường. Theo Samsung, tỷ lệ màn hình/thân máy của Q950ST là 99%, mang đến trải nghiệm hình ảnh chân thực hơn.

Samsung trinh lang TV lon nhat the gioi, kich thuoc gan 300 inch hinh anh 2 Z06006012020.jpg

Mẫu TV Samsung viền siêu mỏng chỉ 2 mm. Ảnh: Forbes.

Với sự phổ biến của nội dung giải trí dọc, Samsung còn giới thiệu Sero, chiếc TV 43 inch với khả năng xoay từ ngang sang dọc theo nội dung đang phát. Đây là lần đầu tiên Samsung giới thiệu Sero ở thị trường quốc tế, trước đó sản phẩm chỉ có mặt tại Hàn Quốc.

Mặc định, chiếc TV sẽ nằm theo hướng dọc, người dùng có thể chỉnh hướng thông qua nút bấm trên remote hoặc ứng dụng SmartThings. Nếu sử dụng điện thoại Samsung, người dùng có thể chiếu nội dung từ điện thoại lên TV, thiết bị sẽ tự xoay tùy theo hướng xoay của điện thoại.

Samsung trinh lang TV lon nhat the gioi, kich thuoc gan 300 inch hinh anh 3 Z06106012020.png

TV Samsung Sero tự động xoay hướng tùy theo nội dung đang phát. Ảnh: The Verge.

Khả năng tự xoay của Sero giúp người dùng trải nghiệm các nội dung thuần dọc như lướt Facebook, Instagram, xem TikTok bên cạnh các nội dung tỷ lệ 16:9 như thông thường mà không bị khó chịu bởi 2 dải đen 2 bên.

Chân đế thông minh của Sero được thiết kế theo phong cách hiện đại, chiều rộng vừa khít với TV nếu xoay dọc và cao để TV không chạm đất nếu.


Hiện chưa rõ giá bán các dòng TV mới của Samsung.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới