Samsung phát minh ra loại bản lề từ tính đặc biệt cho smartphone màn hình kép

14/09/2019
Đăng bởi Quang Khôi Doe

Chiếc Galaxy Fold của hãng, dù ban đầu gặp một số vấn đề (tương đối nghiêm trọng), vẫn là ví dụ hoàn hảo cho thấy một xu hướng mới nổi và sẽ phổ biến trong tương lai trên thị trường smartphone. Loại smartphone mới này mang lại cho người dùng nhiều diện tích màn hình để sử dụng hơn, trong khi vẫn đảm bảo tính gọn nhẹ và tiện lợi, nhét vừa túi quần hoặc túi xách, chứ không cồng kềnh như những chiếc tablet.

Tất nhiên, với tiềm năng to lớn như vậy, Samsung không thể đứng yên tại chỗ mà phải liên tục nghiên cứu nhiều giải pháp để cải tiến hơn nữa dòng sản phẩm này; bằng chứng là hãng đã đăng ký một bằng sáng chế về một chiếc smartphone hoàn toàn mới có màn hình kép, được trang bị một hệ thống Bản lề Từ tính tiên tiến. Bằng sáng chế về thiết bị màn hình kép này trên thực tế đã lộ diện từ cuối tháng 12/2018.

Samsung phát minh ra loại bản lề từ tính đặc biệt cho smartphone màn hình kép - Ảnh 1.

Từ hình dựng thiết kế, có thể thấy cơ chế bản lề mới hầu như ẩn trước mắt người dùng, cho phép hai màn hình được đặt gần nhau hơn, mang lại trải nghiệm xem nội dung ít bị gián đoạn bởi một khoảng trống khó chịu giữa hai màn hình như các smartphone màn hình kép hiện nay.

Theo bằng sáng chế, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể trang bị cho smartphone một màn hình lớn hơn bằng cách ghép hai thiết bị điện tử lại với nhau thông qua một bản lề. Giải pháp này giúp việc xem các nội dung được hoàn hảo hơn mà vẫn duy trì được tính gọn nhẹ. Ở thời điểm hiện tại, dù nhiều hãng đã thử, nhưng khá khó để tạo ra một bản lề ở ngay chính giữa thiết bị mà không gây sự chú ý của người dùng. Với công nghệ mới, Samsung sẽ làm ra được các thiết bị với các bản lề trông hấp dẫn hơn và có thể thuyết phục được nhiều người tiêu dùng bỏ tiền ra hơn.

Samsung phát minh ra loại bản lề từ tính đặc biệt cho smartphone màn hình kép - Ảnh 2.

Những rủi ro mà Samsung phải đối diện với Galaxy Fold đã khiến nhiều người tiêu dùng chùn chân khi bước chân vào thị trường smartphone màn hình gập. Chính vì vậy, các thiết bị với cơ chế bản lề để ghép hai màn hình truyền thống lại với nhau nhiều khả năng sẽ lôi cuốn nhóm người tiêu dùng này hơn. Được biết, Samsung sẽ giới thiệu một số smartphone màn hình kép tại CES 2020. Hãy cùng chờ xem.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới