iPhone 5C được bán tràn lan với giá 700.000 đồng, khách hàng đổ xô đi mua?

19/09/2019
Đăng bởi Quang Khôi Doe

Những ngày giáp tết, một số cửa hàng nhỏ lẻ nhập về lô điện thoại iPhone 5C với mức

giá 700.000 đồng cho phiên bản bộ nhớ 8 GB. Chúng được bán ra dưới dạng máy trần, không phụ kiện, trên một số hội nhóm và trang rao vặt. Phiên bản được quảng cáo là hàng fullbox, hình thức đẹp có mức giá 1 triệu đồng.

Theo chia sẻ của một số chủ cửa hàng uy tín thì khó có thể kiểm định chất lượng của lô hàng này. Cũng không loại trừ khả năng chúng đã được làm mới trước khi đưa về Việt Nam.

Một chủ cửa hàng cũng nhận định lô hàng này nhiều khả năng được nhập từ Trung Quốc và phân phối cho các cửa hàng nhỏ lẻ. Việc đóng lại hộp cho các thiết bị này cũng không quá khó khăn.

iPhone 5C , iphone, iphone giá rẻ

Nhiều cửa hàng lớn cho hay họ đã ngừng kinh doanh mẫu iPhone 5C từ lâu. Thậm chí những mẫu khác như iPhone 5S hay 6 cũng đang dần biến mất trên các kệ hàng của nhiều hệ thống chuyên bán điện thoại xách tay tại Hà Nội. Vốn dĩ iPhone 5C, 5S và 6 đều là những thiết bị có tuổi đời 5-6 năm. Vì vậy mà độ bền của các linh kiện không được đảm bảo.

Hiện tại, iPhone 5C cũng khó có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng khi chỉ có màn hình kích thước 4 inch cùng dung lượng pin nhỏ, hiệu năn không còn tốt và cũng không còn nhận được sự hỗ trợ của Apple về cập nhật hệ điều hành.

Mẫu iPhone 5C được giới thiệu vào tháng 9/2013, cùng thời điểm với chiếc 5S. Đây từng được kỳ vọng là chiếc iPhone "giá rẻ" đầu tiên của Apple. Máy được trang bị cấu hình phần cứng tương tự iPhone 5 với bộ xử lý A6 cùng dung lượng RAM 1 GB.

Tuy nhiên, giá bán thực tế của máy khá cao đồng thời lại bị cắt giảm đi nhiều trang bị so với 5S. Khi chỉ được hoàn thiện từ nhựa, cấu hình yếu hơn, không có cảm biến vân tay mẫu điện thoại này không nhận được sự quan tâm của người dùng.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới