CÔNG NGHỆ Chân dung iOS mới dựa trên tin đồn

14/01/2020
Đăng bởi Quang Khôi Doe
Chan dung iOS moi dua tren tin don hinh anh 1 01.jpg

1. Giao diện sử dụng ứng dụng gọn gàng hơn

Thanh âm lượng chiếm diện tích màn hình từng là một thứ gây khó chịu cho người dùng. Apple đã sửa lỗi đó trên iOS 13 và nhận được sự hoan nghênh từ người dùng. Đó cũng là khởi đầu cho việc "táo khuyết" đang quan tâm hơn đến trải nghiệm. Có khả năng trong iOS 14, màn hình Siri và ứng dụng cuộc gọi sẽ được tinh chỉnh tốt hơn. Ảnh: Idropnews.

Chan dung iOS moi dua tren tin don hinh anh 2 02.jpg

2. Cải tiến chức năng đa nhiệm

Apple đã gây được tiếng vang vào năm ngoái bằng cách chia iOS và iPadOS thành hai hệ điều hành riêng biệt. Tuy nhiên, ngoài tên gọi khác nhau và một số thay đổi nhỏ, iOS và iPadOS chưa tạo ra điểm nổi trội riêng. Sự cải tiến sẽ được "Táo khuyết" xử lý trong thời gian kế tiếp, đặc biệt là tính năng đa nhiệm. Chúng ta có thể mong đợi khả năng chia đôi màn hình trên iPhone, nhất là khi có nhiều tin đồn rằng phiên bản điện thoại năm nay sẽ có màn hình rộng tới 6,7 inch. Ảnh: Idropnews.

Chan dung iOS moi dua tren tin don hinh anh 3 03.jpg

3. Khả năng kết nối siêu rộng

Một trong những tính năng đặc biêt trên dòng iPhone 11 mà ít người để ý đó là Ultra Wideband (UWB). Con chip mới của Apple giúp người dùng có thể trao đổi các tệp tin Airdrop cho nhau với độ chính xác cao, chỉ bằng cách trỏ điện thoại của mình vào một thiết bị khác có trang bị UWB. Nó sẽ giúp cho sản phẩm AirTags (có thể ra mắt trong 2020) hoặc các thiết bị kết nối khác của Apple hoạt động trơn tru hơn. Ảnh: Idropnews.

Chan dung iOS moi dua tren tin don hinh anh 4 04.jpg

4. Mạng 5G siêu tốc

Nhắc tới iOS 14, người dùng sẽ mong đợi tới khả năng hỗ trợ mạng 5G, đi đôi với con chip viễn thông 5G. Những chiếc iPhone kế tiếp dự kiến sẽ tương thích với nó, mang đến cho người dùng trải nghiệm Internet có tốc độ cao và ổn định. Ảnh: Idropnews.

Chan dung iOS moi dua tren tin don hinh anh 5 05.jpg

5. Hệ điều hành ít lỗi vặt hơn

Nếu sử dụng iOS 13 từ những ngày đầu tiên, bạn sẽ thấy rằng phiên bản này có nhiều lỗi khó chịu và khó sửa. Trong thời gian tới, Apple dự tính kiểm tra lại quy trình thiết kế và xây dựng phần mềm để tránh gặp lại vấn đề tương tự. iOS 14 sẽ tập trung vào sự ổn định và tối ưu hóa phần cứng, đem lại cho người dùng trải nghiệm thiết bị trơn tru, mượt mà. Ảnh: Idropnews.

Chan dung iOS moi dua tren tin don hinh anh 6 06.jpg

6. Tăng cường thực tế ảo

ARKit tạo ấn tượng tốt cho người dùng khi ra mắt năm 2017. Tuy nhiên, công nghệ này chưa được khai thác tốt. Điều này có thể sẽ thay đổi vào năm 2020, khi iOS 14 dự kiến sẽ tối ưu hóa cụm camera 3D trên thế hệ iPhone mới. Với tin đồn một thiết bị AR gắn trên đỉnh điện thoại, chúng ta có thể hi vọng một cuộc cách mạng về thực tế ảo từ Apple. Ảnh: Idropnews.

Chan dung iOS moi dua tren tin don hinh anh 7 07.jpg

7. SiriOS

Có tin đồn rằng, Apple có thể trình diễn một hệ thống SiriOS trong năm nay tại WWDC.

Mặc dù SiriOS không bị ràng buộc với iPhone, nhưng điều này cho thấy "Táo khuyết" đang mở rộng khả năng của Siri và mong muốn sử dụng nó tốt hơn trên các sản phẩm của mình. Ảnh: Idropnews.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới