Chiếc khẩu trang công nghệ cao, siêu dị với giá lên đến gần 10 triệu đồng có gì đặc biệt

20/09/2019
Đăng bởi Quang Khôi Doe

Tại CES 2020, ông Mikal Peveto, người đứng đầu chi nhánh tại Mỹ của Aō Air, đã mang đến chiếc khẩu trang lý tưởng nhất từ trước đến nay - Atmōs. Atmōs sử dụng các quạt nhỏ hai bên để tạo nên một khối không khí sạch áp suất cao ngay trước mặt nạ, giúp hít thở tự nhiên mà không bị bọc kín như những chiếc khẩu trang thông thường.

khẩu trang

Tuy nhiên, thiết kế của Atmōs có thể nói khá dị. Thiết bị trong suốt sẽ trùm kín quanh miệng, các cửa hút khí đặt phía dưới tai cùng các cảm biến để đo nhịp thở của người dùng.

Chiếc khẩu trang công nghệ cao này cũng có mức giá "dị" không kém, 350 USD, xuất xưởng trong tháng 7 năm nay.

Ông Peveto cho biết, sản phẩm này nhắm đến những người dùng thông thường, để họ có thể đeo nó khi đi ra khỏi nhà hoặc văn phòng.

khẩu trang

Chiếc khẩu trang nặng đến 256g, hơn hẳn một chiếc smartphone thông thường. Đây cũng là một nhược điểm cần xem xét của chiếc khẩu trang đời mới này. Khi phóng viên Dana Wollman của trang Engadget thử đeo Atmōs, cô nhận thấy nó khá nặng và đè trĩu xuống sống mũi cô.

Ông Peveto vẫn rất lạc quan vào tiềm năng sản phẩm khi so sánh nó với những khẩu trang công nghệ thấp đang được sử dụng hàng ngày tại châu Á, đặc biệt trong điều kiện chất lượng không khí thấp như hiện nay.

khẩu trang
khẩu trang

Hãng Aō Air cho biết đang nỗ lực giảm kích thước và khối lượng của sản phẩm này xuống chỉ tương đương một chiếc iPod đời đầu. Ông Peveto cho biết: "Nó tốt hơn đến 50 lần (so với các khẩu trang thông thường)".

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới